บทความ
หินอ่อน

รู้จักที่มาของหินอ่อน White Carrara

หากจะพูดว่า หินอ่อน คือหนึ่งใน วัสดุ ที่นิยมใช้กันในงานออกแบบและตกแต่งภายในก็คงไม่เกินจริง ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของลวดลาย ให้ความรู้สึกหรูหรา เรียบนิ่ง มั่นคง หินอ่อนที่นิยมเป็นที่รู้จัก คือ ไวท์คาราร่า (White Carrara) โดยมีแหล่งกำเนิดจากเหมือง Carrara ใน Tuscany ทางตอนเหนือของอิตาลี ลักษณะเฉพาะตัว จะเป็นหินอ่อนสีขาวที่มีเส้นแร่สีน้ำตาลวิ่งเป็นลวดลายแซมอยู่บนแผ่นหินสีขาวสะอาด เมื่อนำมาใช้ในงานออกแบบนิยมขัดเงาเพื่อให้ดูหรูหราและเน้นลวดลายให้โดดเด่นสวยงามมากขึ้นนั่นเอง
 

ข้อดีของหินอ่อนในการตกแต่งบ้าน

ถ้าพูดถึงหินอ่อน ที่ใช้เป็นวัสดุในการตกแต่งบ้าน ภาพที่หลายคนนึกถึง ก็คือ ความหรูหรา สวยงาม สะท้อนถึงความมีระดับของเจ้าของบ้าน ซึ่งนอกจากภาพลักษณ์ที่ดูดีแล้ว หินอ่อนยังมีข้อดีอีกมากมายหลายประการ มาดูกัน

ความทนทาน
หินอ่อนมีความทนทานต่อการขีดข่วน แตกยาก ไม่เปราะเทียบกับวัสดุปูพื้นหรือกระเบื้องชนิดอื่น

มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร
ด้วยการรังสรรค์จากธรรมชาติ ทำให้เกิดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำกัน และมีสีสันที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสถานที่ที่พบหินนั้น

สามารถทำความสะอาดได้ง่าย
หินอ่อนมีพื้นผิวที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และทนความชื้น ไม่ว่าอะไรจะหกใส่พื้นหินอ่อนก็จะไม่ซึมลงไปในตัวเนื้อหิน
 

ชิ้นงานประติมากรรม ที่ผ่านการรังสรรค์จากทีมงานคุณภาพ

นึกถึงงานแกะสลักหินไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมจากจินตนาการของท่าน หรือรูปเหมือน ทีมงานบางกอกโมเดอร์นแกรนิต พร้อมออกแบบให้คุณอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยทีมงานระดับประเทศ และเราคือโรงงานแห่งแรกในประเทศไทย ที่ใช้เครื่อง CNG ในการแกะสลักชิ้นงาน
ช่องทางการติดต่อกับเรา
9/11 หมู่ 10 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170

นโยบายความเป็นส่วนตัว
Copyright © 2022 All Rights Reserved.
BANGKOK MODERN GRANITE CO.,LTD.